เรียนต่อมัธยมที่อังกฤษ Royal Russell School

Royal Russell School เป็นโรงเรียนสหศึกษา ก่อตั้งขึ้นในปี 1853  โดยได้รับการอุปถัมภ์จากสมเด็จพระราชินี  และเปิดรับนักเรียนต่างชาติมานานกว่า 30 ปี ในบริเวณแคมปัสของสถาบันประกอบไปด้วยตัวอาคารที่ผสมผสานความทันสมัยและยังคงไว้ด้วยสถาปัตยกรรมแบบดั้งเดิมที่เข้ากันอย่างลงตัว

ทั้งนี้ Royal Russell School ทำการเรียนการสอนในหลักสูตร GCSE และ A-Level  นอกจากความรู้ในด้านวิชาการแล้ว ทางโรงเรียนยังเน้นด้านการทำกิจกรรมต่างๆที่มีให้นักเรียนได้เลือกตามความชอบใจอย่างมากมาย

นอกจากนี้นักเรียนจากโรงเรียนแห่งนี้ เมื่อจบไปยังสามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆมากมายทั่วสหราชอาณาจักรอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่เมือง Croydon เป็นเมืองขนาดใหญ่ทางตอนใต้ของลอนดอน  ใช้เวลาเดินทางจากสนามบิน Heathrow  ประมาณ 1 ชม ระยะทางประมาณ 40-45 ไมล์

เมือง Croydon มีเส้นทางรถไฟสาย Central of London และ South coast London จึงสะดวกในการเดินทางเข้ามาสู่ใจกลางลอนดอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักเรียนต่างชาติสามารถเดินทางจากโรงเรียนสู่สนามบินในระยะเวลาอันสั้น

นอกจากนี้พื้นที่ดังกล่าวได้มีการพัฒนา ทำให้ภาคธุรกิจ ร้านค้า อาคารสำนักงาน สถานศึกษา และศูนย์การค้าเข้ามาตั้งในพื้นที่นี้เป็นจำนวนมาก จึงสะดวกในการจับจ่ายซื้อของหรือพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้ามาในใจกลางลอนดอน  ร้านค้ามากมายกระจายอยู่ในเขต Croydon เปิดให้บริการประชาชนตลอดรวมทั้งวันหยุดสุดสัปดาห์  นักเรียนที่เรียนอยู่ในพื้นที่นี้จึงได้เปรียบเรื่องความสะดวกและระยะเวลาในการเดินทาง

 


View Larger Map